SILKSPAN

วันจันทร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2558

www.sunitjotravel.com sunitjo travel พาชิม อาหารการกินที่ ประเทศเกาหลีไต้ สุดยอดแห่งความอร่อย แดนกิมจิ

www.sunitjotravel.com       



   sunitjo travel พาชิม อาหารการกินที่ ประเทศเกาหลีไต้ สุดยอดแห่งความอร่อย แดนกิมจิ


เป็นผักดองประเภทหนึ่ง โดยการนำผักสดมาดองเค็มเพื่อถนอมอาหาร กิมจิจะมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายมาก อาทิ มีคอเลสเตอรอลต่ำ อุดมด้วยเส้นใยของผักและวิตามินซีและเอ เมื่อสมัยโบราณการทำกิมจินั้นมีเพียงรสเดียวเท่านั้นคือนำผักสดมาหมักกับเกลือทิ้งเอาไว้ ผักดองจะออกรสเค็มและเผ็ดเล็กน้อย บางแห่งที่อยู่ในเขตหนาวจัดจะหมักกิมจิในหิมะซึ่งจะได้ผักที่สดกรอบ กิมจิ จัดเป็นอาหารประเภท ” เครื่องเคียง” ที่ขึ้นโต๊ะอาหารได้ทุกมื้อ แถมยังกินกับอาหารชื่อดังจานอื่น ๆ ได้อีก อาทิ แกงกิมจิ , กิมจิข้าวผัด , กิมจิกับราเมน เป็นต้น คาลบี ต้นตำหรับอาหารเลื่องชื่อของประเทศเกาหลีเป็นซี่โครงหมูย่างที่ผ่านการหมักจนได้ที่ นำมาย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ให้สุกกำลังดีแล้วตักชิ้นพอดีคำ รับประทานกับซอสเกาหลี กระเทียม กิมจิ และใช้ใบผักกาดหอมหรือใบงา ห่อเป็นคำๆคล้ายเมี่ยงคำ แกล้มด้วยพริกเกาหลีเม็ดโตสีเขียวสด พร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ และเครื่องเคียงต่างๆ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว และน้ำซุปสาหร่ายทัคคาลบี Takkalbi เป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองชุนชอน

เป็นเนื้อไก่ที่หั่นออกมาเป็นชิ้นพอคำ คลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงและหมักไว้จนได้ที่ เมื่อรับประทานจะนำมาผัดบนกระทะยักษ์ พร้อมด้วย Rice cake หรือเส้นก๋วยเตี๋ยวแบบหนานุ่มของเกาหลีมาผัดให้เข้ากัน และสุดท้ายเอาข้าวมาผัดทานเป็นข้าวผัดได้อีก ด้วย แกล้มด้วยสาหร่าย โอเด้ง (เนื้อปลาผสมแป้ง) กิมจิ พร้อมข้าวสวยร้อนๆชาบู ชาบู sha-bu sha-buสุกี้สไตล์เกาหลีบนหม้อไฟร้อน ๆ ประกอบด้วยหมูสไลซ์ ผักบำรุงสุขภาพ เห็ดต่างๆ น้ำซุปร้อนๆ และเส้นอุด้งซึ่งขาดไม่ได้ในการทานชาบู พร้อมข้าวสวย น้ำจิ้มซีอิ๊วเกาหลี และเครื่องเคียงต่างๆ
 










































































          คลิ๊กชมต่อ ที่นี่..www.sunitjotravel.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น